Bảo dưỡng ô tô Santafe định kỳ có tốn nhiều thời gian

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Rate this post

Trong quá trình sử dụng, một số chi tiết bộ phận trên xe bị mài mòn, hư hỏng, nếu không được kiểm tra và bảo dưỡng phù hợp, chiếc xe của quý khách sẽ không đảm bảo được an toàn. Viện Auto là trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa, chuyên xử lý các vấn đề về xe uy tín tại Tp.HCM, bảo dưỡng ô tô Santafe là một trong số đó.

5b118ed50db7e8e9b1a6

Trung tâm Viện Auto

 

Mỗi chiếc xe hơi đều trải qua những thời điểm bảo dưỡng định kỳ ứng với số Kilômét đi được. Mức bảo dưỡng định kỳ của các hãng xe cho từng loại xe gần như là giống nhau, thường là sao 5.000, 15.000, 30.000 và 40.000. Viện Auto xin đưa ra các hạng mục bảo dưỡng ô tô Santafe như:

Dầu động cơ: Nếu vẫn tiếp tục sử dụng dầu động cơ thiếu hoặc bị bẩn do không được thay trong thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề về động cơ hoặc gây hư hại cho động cơ.

Lubrificante per motore auto

Dầu động cơ

 

Dầu phanh: Tiếp tục sử dụng dầu phanh bẩn do không được thay trong thời gian dài có thể dẫn đến phanh mất tác dụng và dẫn đến tai nạn.

35405vau_CPYN

Dầu phanh

 

Nước làm mát: Tiếp tục sử dụng dung dịch làm mát thiếu hoặc bị bẩn do không được thay thế trong thời gian dài dẫn đến động cơ quá nóng hoặc két nước bị ăn mòn.

nuoc-lam-mat-o-to-1

Nước làm mát

 

Loc dầu: Không thay lọc dầu trong thời gian dài có thể làm cho bộ phận lọc dầu tắc và hạn chế dòng chảy của dầu có thể dẫn đến vấn đề về động cơ hoặc gây hư hại cho xe.

1-1448355463

Lọc dầu

 

Bộ phận lọc khí: Nếu bộ phận lọc khí bị bẩn, lượng không khí cần thiết sẽ không vào được với động cơ dẫn tới giảm công suất của xe tăng tiêu hao nhiên liệu.

loc-gio-o-to

Lọc gió

 

Dây đai thang: Việc sử dụng dây đai thang lỏng có thể dẫn đến hư hỏng động cơ.

1_139615

Dây đai thang

 

Má phanh đĩa – Má phanh trống: Việc sử dụng má phanh quá giới hạn làm việc có thể dẫn đến việc phanh xe mất hiệu lực có thể dẫn đến tai nạn.

ma-phanh-truoc-cx5-1m4G3-v3ao8H_simg_ab1f47_350x350_maxb

Má phanh

 

Kiểm tra, bảo dưỡng ô tô Santafe thường xuyên:

Ngoài những hạng mục kiểm tra định kỳ nêu trên những bộ phận, hệ thống trên xe cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chiếc xe luôn trong tình trạng tốt nhất như:

  • Hệ thống phanh: Kiểm tra tình trạng đạp phanh ổn định, độ mòn các má phanh, guốc phanh, tiếng kêu khi phanh hay ống dầu phanh.
  • Hệ thống lái: Kiểm tra tình trạng đánh lái nhẹ nhàng, ổn định khi lái xe.
  • Hệ thống treo: Kiểm tra tình trạng giảm chấn (phuộc), lò xo, cao su,…
  • Hệ thống chiếu sáng: đèn pha, cốt, tín hiệu,…
  • Bình ắc quy.

 

1c85c9bcb6a953f70ab8

Bảo dưỡng định kỳ

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và quy trình bảo dưỡng cụ thể, mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn

Hotline: 1900 966 949

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button